จบตำนานรถเต่า Volkswagen Beetle ยุติการผลิตเรียบร้อยแล้ว

0
1889

รถคลาสสิคในตำนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกอย่าง Volkswagen Beetle หรือที่เราเรียกกันติดปากว่ารถเต่า ได้ผ่านการผลิตมาแล้ว 3 โฉมใหญ่ มีการผลิตออกมาใช้งานแล้วมากกว่า 20 ล้านคัน ล่าสุดก็ถึงเวลาอำลา เมื่อทางโรงงานผลิตที่บราซิลได้ทำการผลิตคันสุดท้ายออกมา จบฉากรถเต่าในตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

Volkswagen Beetle ถูกสร้างขึ้นตามคำสั่งของ Adolf Hitler ผู้นำของประเทศเยอรมนีในช่วงสงครามโลก ที่ต้องการให้มีรถยนต์ราคาถูกเพื่อประชาชนสามารถเป็นเจ้าของได้ง่าย จนสามารถเริ่มผลิตคันแรกขึ้นมาได้ตั้งแต่ปี 1938 และกลายเป็นรถเต่าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็น Volkswagen New Beetle ในปี 1997-2011 และกับโฉมสุดท้าย Volkswagen Beetle (A5) ตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบัน โดยคงเหลือเพียงโรงงานเดียวที่ผลิตก็คือที่ Puebla City ประเทศเม็กซิโก โดยที่โรงงานแห่งนี้ ใช้ผลิตมาตั้งแต่ปี 1999 โดยทั้ง 3 เจนเนอเรชั่น ผลิตออกมาแล้วรวมกว่า 21 ล้านคัน แต่ในที่สุดตำนานรถเต่าก็ต้องจบลง

เมื่อทางโรงงานแห่งนี้ได้ทำการผลิต Volkswagen Beetle รุ่นสุดท้ายออกมาจำนวน 65 คัน เป็นรถสีฟ้าเดนิม ตัดด้วยสีโครเมียมแบบเรโทร และล้อสีขาว โดยจะมีเก็บเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์ในเมือง Puebla ส่วนที่เหลือจะทำการจำหน่ายใน Amazon สำหรับชาวเม็กซิกันเท่านั้น

Volkswagen Beetle โฉมสุดท้าย สามารถทำยอดขายได้กว่า 5 แสนคันในตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา เคยถูกปรับโฉมให้เป็นสไตล์ Off-Road อย่าง Beetle Dune มาแล้ว การจบตำนานในครั้งนี้ ยิ่งน่าจะทำให้กระแสการหารถเต่าในตำนานนั้นลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง ส่วนโรงงานผลิตนั้น จะถูกปรับให้ไปผลิตรถอเนกประสงค์ ที่กำลังสร้างยอดจำหน่ายที่ดีในฝั่งอเมริกาอย่าง Volkswagen Tiguan แทน

CR.ตามติด4ล้อ

ช่องการฝากข่าวสารประชาสัมพันธ์กับเมืองเหนืออัพเดทออนไลน์

อีเมล..ac.mnunews@gmail.com

ไอดีไลน์   @mnu.news

ฝากกดถูกใจเพจเฟชบุ๊ค “หนังสือพิมพ์เมืองเหนืออัพเดท” เพื่อติดตามสาระดี ๆ มีประโยชน์จากเรา

รับวางโปรแกรมนำเที่ยว ศึกษาดูงานทั้งแบบส่วนตัวหรือหมู่คณะ  มีรถตู้วีไอพีให้เช่า

โทรศัพท์..098-5974289

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here