คืบหน้าจัดระเบียบดอยม่อนแจ่ม

0
144

 เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะ ลงพื้นที่ดอยม่อนแจ่ม ติดตามความคืบหน้าการจัดระเบียบ เผยมีผู้เข้าข่ายกระทำผิด 116 ราย ดำเนินคดีไปแล้ว 31 ราย อีก 85 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนตามกฎหมาย

          นายธเนศพล ธนบุญยวัฒน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ดอยม่อนแจ่ม ในตำบลโป่งแยง และตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามผลการดำเนินงานการจัดระเบียบพื้นที่บนดอยม่อนแจ่ม รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายและติดตามผลการดำเนินคดีกับกลุ่มนายทุน

          เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบ พบว่ามีผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิดจำนวน 116 ราย มี 3 ราย เป็นผู้บุกรุกเข้าไปในพื้นที่อุทยานและได้ดำเนินการรื้อถอนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอีก 113 ราย ได้ดำเนินคดีกับผู้เข้าข่ายกระทำผิดไปแล้ว 28 ราย อีก 85 ราย อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวน โดยได้เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ทักท้วงหรือโต้แย้ง ตามสิทธิทางกฎหมาย นอกจากนี้ยังกำชับให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาดกับผู้ประกอบการที่เป็นนายทุนต่างชาติ

          นอกจากนี้กรมป่าไม้ได้ตั้งศูนย์อำนวยการส่วนหน้าบนจุดชมวิวม่อนแจ่ม เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างมีกรอบและรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยยึดหลักความถูกต้อง สร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการ และวางกรอบการดำเนินงานตามห้วงเวลา

ที่มา.. https://region3.prd.go.th/topic/news/4425

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here