พะเยา เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างใกล้ชิด

นายชุติเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในที่ประชุมคณะกรมการจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการ ครั้งที่ 2/2563 ณ ศาลากลางจังหวัดพะเยา ว่าขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกและให้รับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการโดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข หรือข่าวสารจากสื่อของภาครัฐ พร้อมทั้งขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 สวมหน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยง รักษาสุขอนามัย กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ส่วนกรณีที่มีการแชร์ข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในพื้นที่อำเภอปง จังหวัดพะเยา จำนวน 1...

เซ็นทรัล พลาซา ลำปาง ระบุเรื่องข่าวลือพบเชื้อไวรัส COVID-19 ไม่เป็นความจริง

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปาง เปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับพนักงานร้านค้าภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลำปางได้รับเชื้อไวรัส COVID-19 นั้น ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด สำหรับพนักงาน เจ้าหน้าที่ และผู้ให้บริการทั้งในส่วนศูนย์การค้าและร้านค้าผู้เช่า ได้จัดให้มีการตรวจคัดกรองและวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงานร้านค้าทุกวัน พร้อมทั้งให้พนักงานทุกคนสวมถุงมือและหน้ากากอนามัยในจุดที่ให้บริการใกล้ชิดลูกค้า โดยหากพบพนักงานมีอุณหภูมิร่างกายสูง หรือมีอาการเข้าข่ายเป็นโรคหวัด จะให้ไปพบแพทย์ทันที และให้หยุดปฏิบัติงานทันที 14 วัน ทั้งนี้ ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลฯ ทั้ง 33 ศูนย์ทั่วประเทศ ได้เคร่งครัดปฏิบัติมาตรการป้องกันตั้งแต่เริ่มมีการระบาดในสาธารณรัฐประชาชนจีน...

จังหวัดเชียงใหม่ขอความร่วมมือผู้ที่กลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงกักตัวเอง 14 วัน

จังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางกลับมาจากประเทศในกลุ่มเสี่ยงให้กักตัวเองที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน พร้อมย้ำ ประเทศไทยจะมีผู้ติดเชื้อ covid - 19 เพื่มขึ้นเรื่อยๆ จึงขอความร่วมมือให้มีวินัยป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัด           นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผย สถานการณ์การแแพร่ระบาดของไวรัส covid - 19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มที่จังหวัดเชียงใหม่ และยืนยันว่าไม่มีการปิดบังข้อมูลแน่นอน พร้อมกล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่มีการรับมือกับไวรัสชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี...

รู้ทันแผ่นดินไหว ภัยพิบัติที่ไม่อาจคาดการณ์ได้

แผ่นดินไหว เป็นภัยพิบัติที่ไม่สามารถคาดการณ์ช่วงเวลา สถานที่เกิด และระดับความรุนแรงได้ เพื่อลดผลกระทบจากแผ่นดินไหว สำหรับการเตรียมความพร้อมรับมือแผ่นดินไหว ตรวจสอบอาคารบ้านเรือนให้มีโครงสร้างมั่นคงแข็งแรก ยึดติดเฟอร์นิเจอร์กับพื้นหรือผนังบ้านอย่างแน่นหนา ไม่วางสิ่งของที่มีน้ำหนักมากบนที่สูงหรือหลังตู้ด้านการเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติตนให้ปลอดภัยเมื่อเกิดแผ่นดินไหว ให้ยึดหลัก “หมอบ ป้อง เกาะ” โดยการหมอกบใต้โต๊ะหรือหลบในจุดที่มีโครงสร้างแข็งแรง หลบในบริเวณที่พ้นจากแนวที่สิ่งของหล่นทับหรือตกใส่ ไม่อยู่ใต้คานหรือใกล้เสา อยู่ให้ห่างจากประตูหน้าต่างที่เป็นกระจกและเฟอร์นิเจอร์ที่ล้มได้ หมอบราบกับพื้นหรือก้มต่ำ โดยใช้มือหรือแขนกำบังศีรษะและลำคอ ห้ามใช้ลิฟต์ในการอพยพออกจากอาคาร เพราะอาจติดค้างภายในลิฟต์ ทำให้เสียชีวิตได้ เมื่อแผ่นดินไหวสงบค่อยออกจากอาคาร เพื่อป้องกันสิ่งของหล่นทับทั้งนี้ การปฏิบัติตนหลังเกิดแผ่นดินไหวสงบ ไม่อยู่ใกล้ผนังหรืออาคารที่ชำรุด ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว และปฏิบัติตามคำเตือนอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งตรวจสอบท่อน้ำ ท่อแก๊ส...

รอยเลื่อน คืออะไร ??

เนื่องมาจากวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 04.04 น.เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.9 ริกเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ สาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ ห่างจาก บ้านน้ำช้าง ตำบล.ขุนนาน อำเภอ.เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ประมาณ 19 กิโลเมตร ทำให้รู้สึกสั่นไหวถึงบริเวณ จังหวัด น่าน พะเยา เชียงใหม่ .เชียงราย ลำปาง และ...

ลาวระทึก !! แผ่นดินไหวตอนรุ่งสาง กระทบถึงไทยหลายจังหวัด

วันนี้ (21 พ.ย.2562) กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเมื่อเวลา 04.03 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.9 ลึก 5 กม.ที่ประเทศลาว สามารถรับรู้แรงสั่นไหวถึง จ.น่าน แพร่ พะเยา เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง เลย ขอนแก่น และอุดรธานี จากนั้นช่วงเวลา 04.19 ถึง 05.51 น. เกิดแผ่นดินไหวตามมาอีก...

ราชกิจจาฯ ประกาศ ปลดล็อกสาร “กัญชง – กัญชา” พ้นยาเสพติด สามารถผสมอาหารได้

วันที่ 31 สิงหาคม 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ระบุชื่อยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2562 สาระสำคัญของการยกเว้นไม่เป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ของกัญชา - กัญชง โดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขได้ออกประกาศกระทรวงฯ ยกเว้นสารสกัดจากกัญชาและกัญชง และบางส่วนของพืชกัญชง ให้ไม่ต้องถูกควบคุมเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 เพื่อให้สามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ...

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 2 – 4 กันยายน 2562)”

เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันนี้ (1 ก.ย. 62) พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีจุดศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน ประมาณ 300 กิโลเมตร หรือที่ ละติจูด 19.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 113.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 28...

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำ) “โพดุล” (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2562)” ฉบับที่ 17 ลงวันที่ 31...

เมื่อเวลา 10.00 น. พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำ) “โพดุล” ปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ และภาคกลาง จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลไว้ด้วย บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก มีดังนี้ ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร...

Stay connected

1,015แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

กฟผ. เตรียมมาตรการเข้มรับมือ COVID-19

  กฟผ. เตรียมมาตรการเข้มทุกโรงไฟฟ้าและศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้า รับมือการแพร่ระบาด COVID-19 ทั้งความพร้อมของบุคลากรและอุปกรณ์ที่สำคัญ มั่นใจไม่กระทบต่อการผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้แก่ประชาชน เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ได้เตรียมความพร้อมของบุคลากรและอุปกรณ์ที่สำคัญในการผลิตและส่งไฟฟ้าเพื่อป้องกันและ           ลดความเสี่ยงผลกระทบจากสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไม่ให้กระทบต่อการผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้แก่ประชาชน โดยมีมาตรการเข้มตั้งแต่การเฝ้าระวังในพื้นที่โรงไฟฟ้า ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่โรงไฟฟ้าและอาคารศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้าอย่างเด็ดขาด ตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกคนก่อนเข้าอาคาร ให้พนักงานใส่หน้ากากอนามัยในขณะทำงาน พร้อมทั้งทำความสะอาดอาคารและอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ กฟผ. ได้เตรียมมาตรการรองรับการระบาดของเชื้อ...

พิษโควิด-19 “ต้องเลื่อน” การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ลำพูนเกมส์”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ในประเทศไทย หลายหน่วยงานได้มีการเลื่อนการจัดกิจกรรม หรือการแข่งขันต่างๆออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่ออันตราย           วันนี้ ( 13 มีนาคม 2563 ) นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน...

จังหวัดลำปาง จัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2563

เช้าวันนี้ (13 มี.ค.63) จังหวัดลำปาง ร่วมกับสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2563 โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารหน่วยงานองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด อำเภอ...