ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา “พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำ) “โพดุล” (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 1 กันยายน 2562)” ฉบับที่ 17 ลงวันที่ 31...

เมื่อเวลา 10.00 น. พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำ) “โพดุล” ปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ และภาคกลาง จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลไว้ด้วย บริเวณที่มีฝนตกหนักถึงหนักมาก มีดังนี้ ภาคเหนือ: จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร...

ปภ.พะเยาแจ้งเตือนประชาชน เตรียมรับมือพายุวิภา ฝนอาจจะตกต่อเนื่องถึงวันที่ 6 สิงหาคม นี้

ปภ.พะเยา แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้เฝ้าระวังพร้อมรับมือผลกระทบจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน วิภา ในช่วงวันที่ 1-6 สิงหาคม นี้ นายกร มหาวงศ์นันท์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา กล่าวเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดพะเยาโดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง ว่า ให้เฝ้าระวังผลกระทบจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน วิภา ที่จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน และอาจส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกบางแห่ง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 1-6 สิงหาคม 2562 ซึ่งจะมีฝนตกหนักในพื้นที่และอาจมีน้ำปริมาณมาก ก่อให้เกิดภาวะน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยเฉพาะพื้นที่ 4 อำเภอประกอบด้วย อำเภอปง อำเภอชียงคำ อำเภอภูซาง และอำเภอจุน...

เตือนประชาชน ระวังอันตรายจากพายุโซนร้อนวิภา

กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศเตือนประชาชนระวังอันตรายจากพายุโซนร้อนวิภา ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนัก ฝนตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก โดยเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (2 ส.ค.62) พายุโซนร้อนวิภา ซึ่งมีศูนย์กลาง อยู่บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ชายฝั่งมณฑลกวางสี ประเทศจีน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางปะมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้าๆ โดยพายุจะเคลื่อนขึ้นฝั่งในวันนี้ ที่บริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จึงขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่เสี่ยงภัยได้ สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปเกาะไหหลำ...

จังหวัดน่าน เกิดน้ำป่าดินสไลด์ เขตพื้นที่ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ 3 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ

จังหวัดน่าน เกิดน้ำป่าดินสไลด์ เขตพื้นที่ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ 3 หมู่บ้านได้รับผลกระทบ อพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่อย่างปลอดภัย และยังมี 2 อำเภอ ที่เป็นจุดล่อแหลม จังหวัดน่าน ได้เกิดน้ำป่าดินสไลด์ในเขตตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ อย่างน้อย 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านผักเฮือก บ้านห้วยโป่ง บ้านก่อก๋วง ตำบลบ่อเกลือใต้ ขณะนี้ นายทา อุดจักร นายก อบต. บ่อเกลือใต้ สั่งอพยพและแจ้งเตือนชาวบ้าน ให้ออกจากพื้นที่ไปยังที่ปลอดภัย...

เครื่องบินขับไล่ L 39 ของกองทัพอากาศ ตกที่เชียงใหม่

เครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุตก ขณะทำการฝึกบิน วันนี้..(11 ก.ค.62) เวลาประมาณ 16.00 น.เกิดเหตุเครื่องบินขับไล่และฝึกแบบที่ 1 (L-39) สังกัดฝูงบิน 411 กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณพื้นที่ หมู่ 8 บ้านเกาะกลาง ใกล้เวียงกุมกาม ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่...

อากาศร้อนจัด พีคทำลายสถิติใหม่ 29,680.3 เมกะวัตต์

กฟผ.เผยค่าความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุดทำสถิติใหม่ อยู่ที่ 29,680.3 เมกะวัตต์ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2562 นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.35 น. ได้เกิดความต้องการใช้ไฟฟ้าสูงสุด (Peak) ใหม่ในระบบ กฟผ. อยู่ที่ 29,680.3 เมกะวัตต์ อุณหภูมิ (กทม.) 32.0 องศาเซลเซียส สูงกว่าสถิติ เดิมเมื่อวันที่ 11...

ด่วน! คุก 16 เดือน ‘เปรมชัย’ เซ่น คดีฆ่าเสือดำ

จากกรณีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำกำลังเข้าจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดระหว่างวันที่ 4-6 ก.พ.2561 ล่าสุดเมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 19...

ด่วน!! ศาลพิพากษาจำคุก 8 ปี ครูจอมทรัพย์

เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา ที่ศาลจังหวัดนครพนม นายประทีป นวลเศรษฐ อายุ 57 ปี ทนายความครูจอมทรัพย์ พร้อมนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 57 ปี อดีตข้าราชการครู ที่เคยออกมาเรียกร้องให้มีการรื้อฟื้นคดี กรณี เคยถูกดำเนินคดี ขับรถชนคนตาย เมื่อปี 2554 และได้รับการอภัยโทษ ออกมาเมื่อปี 2558 จึงมีการร้องต่อกระทรงยุติธรรม ตามพระราชบัญญัติการรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ พ.ศ.2526 ...

อินทนนท์อุณหภูมิดิ่งลงเกือบแตะ 0 องศา

เมื่อเช้านี้ (2 พฤศจิกายน 2561) ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์สภาพอากาศ ฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส เกิดเหมยขาบครั้งแรกในฤดูกาลท่องเที่ยวหน้าหนาวปีนี้ โดยที่ยอดดอยอินทนนท์วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ที่ 1 องศา ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิ 5 องศา ที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิ 9 องศา เชื่อว่าวันหยุดเสาร์ อาทิตย์นี้ จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลขึ้นไปสัมผัสความหนาวแรกแย้มแห่งปีนี้อย่างมากมายแน่นอน Cr ภาพถ่าย : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์      

สุดช็อก! ฮ.เจ้าสัววิชัย ตกไฟลุกท่วม เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อทีมเลสเตอร์ ซิตี เปิดบ้าน คิง พาวเวอร์ สเตเดียม ทำศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พบกับ...

สื่อรายงานว่า เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของทีม เลสเตอร์ ซิตี บินเข้ามาในสนามเพื่อรับทีมผู้บริหารกลับบ้าน โดยเป็นเครื่องบินของ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมชาวไทย ซึ่งเจ้าตัวใช้เดินทางโดยสารกลับบ้านทุกครั้งที่เข้ามาชมเกมในบ้าน นับเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับคนไทยและแฟนฟุตบอลทั่วโลก ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ นายวิชัย  ศรวัฒนประภา (สกุลเดิม รักศรีอักษร) เกิดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2501 เป็นบุตรของนายวิวัฒน์ และนางประภาศร รักศรีอักษร สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาวู้ดลอว์น ประเทศสหรัฐอเมริกา คณะศิลปศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และคณะบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยนอร์ททอร์ป ประเทศสหรัฐอเมริกา สมรสกับนางเอมอร รักศรีอักษร...

Stay connected

1,015แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

Latest article

กฟผ. เตรียมมาตรการเข้มรับมือ COVID-19

  กฟผ. เตรียมมาตรการเข้มทุกโรงไฟฟ้าและศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้า รับมือการแพร่ระบาด COVID-19 ทั้งความพร้อมของบุคลากรและอุปกรณ์ที่สำคัญ มั่นใจไม่กระทบต่อการผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้แก่ประชาชน เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ได้เตรียมความพร้อมของบุคลากรและอุปกรณ์ที่สำคัญในการผลิตและส่งไฟฟ้าเพื่อป้องกันและ           ลดความเสี่ยงผลกระทบจากสถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไม่ให้กระทบต่อการผลิตและส่งจ่ายไฟฟ้าให้แก่ประชาชน โดยมีมาตรการเข้มตั้งแต่การเฝ้าระวังในพื้นที่โรงไฟฟ้า ห้ามผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่โรงไฟฟ้าและอาคารศูนย์ควบคุมระบบกำลังไฟฟ้าอย่างเด็ดขาด ตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกคนก่อนเข้าอาคาร ให้พนักงานใส่หน้ากากอนามัยในขณะทำงาน พร้อมทั้งทำความสะอาดอาคารและอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ กฟผ. ได้เตรียมมาตรการรองรับการระบาดของเชื้อ...

พิษโควิด-19 “ต้องเลื่อน” การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ “ลำพูนเกมส์”

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด -19 ในประเทศไทย หลายหน่วยงานได้มีการเลื่อนการจัดกิจกรรม หรือการแข่งขันต่างๆออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาลในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่ออันตราย           วันนี้ ( 13 มีนาคม 2563 ) นายพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน...

จังหวัดลำปาง จัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2563

เช้าวันนี้ (13 มี.ค.63) จังหวัดลำปาง ร่วมกับสถาบันคชบาลแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ จัดงานวันช้างไทย ประจำปี 2563 โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารหน่วยงานองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน หัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด อำเภอ...